Nhận định soi kèo Benfica vs Club Brugge KV, ngày 08/03/2023

Soi kèo Benfica vs Club Brugge KV

Ở trận lượt đi giữa câu lạc bộ Benfica và câu lạc bộ Club Brugge KV khi đá trên sân Jan Breydel Stadion, đội chủ nhà của ngày hôm đó đã có phần lép vế hơn so với đội khách. Nguyên nhân thì dễ hiểu khi đại diện của Bồ Đào Nha đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cũng như nghiên cứu kỹ đối thủ của mình. Tất nhiên đại diện của Bỉ cũng làm được điều tương tự nhưng những bất ngờ mà đội bóng này tạo ra đã bị đối thủ dự đoán trước. Bằng chứng cụ thể nhất đó là thời lượng kiểm soát bóng của Club Brugge KV là 46% chẳng kém so với Benfica là bao nhưng câu lạc bộ này lại chỉ tung ra có 4 pha dứt điểm và chỉ có đúng 1 cú đi trúng khung thành đối thủ, tỷ lệ bàn thắng kỳ vọng của Club Brugge KV chỉ là 0.23 mà thôi. Về phần đại diện của Bồ Đào Nha, Club Brugge KV có 14 pha dứt điểm, 4 cú sút đi trúng khung thành và 2 lần trở thành bàn thắng, con số này là hợp lý khi chỉ số bàn thắng kỳ vọng của câu lạc bộ này lên tới 2.83 bàn.

Trận đấu tới, chắc chắn Benfica sẽ thoải mái hơn so với đối thủ bởi họ có lợi thế gác trước 2 bàn, thêm nữa họ còn được đá trên sân nhà nơi có sự cổ vũ nhiệt tình từ các khán giả. Cần biết rằng đại diện Bồ Đào Nha là đội bóng đã khiến cho PSG gặp vô vàn khó khăn trong việc ghi bàn nên để Club Brugge KV có bàn trong 90 phút sắp tới là điều vô cùng khó chứ đừng nói đến việc phải ghi được ít nhất 2 bàn. Đại diện của Bỉ thì đã được coi là bị dồn đến bước đường cùng, Club Brugge KV chẳng còn trận đấu nào nữa để thay đổi cục diện vòng 16 đội UEFA Champions League cả. Đội khách sẽ trào lên tấn công để tìm kiếm bàn thắng rút ngắn cách biệt càng sớm càng tốt, tất nhiên khi đó họ cũng phải đánh đổi rằng hàng thủ sẽ không còn nhiều nhân sự nữa. Club Brugge KV phải chắt chiu cơ hội nếu không họ chưa ghi bàn thì lưới đã rung lên, vì Benfica phản công cực sắc bén.

Có quá nhiều lợi thế dành cho Benfica trong việc có tấm vé đi tiếp vào tứ kết giải đấu danh giá UEFA Champions League. Những bất ngờ mà Club Brugge KV chuẩn bị ở lượt đi đã bị Benfica hóa giải một cách dễ dàng, trận tới đại diện của Bỉ sẽ đá bằng tinh thần cũng như sự quyết tâm để đưa thế trận đi ra ngoài tầm kiểm soát mà đội chủ nhà dự đoán thì may ra mới có cơ hội lật ngược số phận của mình.

Dự đoán tỉ số : 1 - 0